Honda CB750 độ mang phong cách hoài niệm STG Tracker
6/8/2024 9:48:26 PM
anhnhat.nguyen1 ...

Honda CB750 độ mang phong cách hoài niệm STG Tracker

 

Trở lại năm 1969, Honda CB750 được coi là đỉnh cao của hiệu suất mô tô, nhưng cách CB phát triển trong thập niên 70 và 80 mới hấp dẫn. Trong thời kỳ đó, CB750 đã sử dụng phanh đĩa, động cơ cam đôi DOHC, bánh xe Comstar mang tính biểu tượng của Honda và thân xe ngày càng nam tính hơn. Và chiếc CB750 độ này của STG Tracker ở Buenos Aires, Argentina nhằm kỷ niệm điểm bùng phát đó trong lịch sử của CB.


Honda CB750 độ kỷ niệm thời huy hoàng dòng CB đến từ STG Tracker.

Chủ nhân của chiếc xe này đã mang đến gặp ông chủ cửa hàng Marcelo Obarrio và German Karp với một bản tóm tắt rất cụ thể. Anh ấy muốn giữ lại kiểu dáng bánh xe có viền giống như nguyên bản nhưng pha trộn kiểu dáng từ các mẫu xe mới hơn như CB750F và CBX, đồng thời hiện đại hóa hệ thống treo và phanh. Kết quả STG đã mang đến một chiếc roadster ấn tượng, vượt qua ranh giới giữa phong cách phục chế trang nhã và phong cách Streettrack hầm hố.


Việc hoàn thiện thân xe mới của CB750 là rất quan trọng. STG bắt đầu bằng việc lắp bình xăng Honda CB750F cho xe, sau đó bắt tay vào lên ý tưởng cho phần đuôi xe. Thử thách ở đây là mô phỏng phần đuôi CBX1000 nhưng vẫn giữ được thiết kế mỏng và ngắn gọn.


STG quyết định chọn chiếc đuôi Honda CB400 Superhawk có hình dáng tương tự làm điểm khởi đầu cho một mẫu độ mới. Đuôi CB400 được cắt và thiết kế lại, sau đó ghép vào một bộ ốp hông CB750F để tạo thành một khối duy nhất. Sử dụng điều đó làm mẫu, STG đã định hình phần cuối cùng bằng sợi carbon, tạo ra phần đuôi xe bóng mượt, hài hòa hoàn hảo với bình xăng.


Yên xe được bọc da sang trọng Alcantara ở phía trên, với kiểu bố trí dạng vát tôn lên hình dáng của những chiếc ghế Honda cổ điển. Đèn hậu hình hộp cũng từ CB400, là một hình ảnh khác của những chiếc Honda cũ.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...