Bằng sáng chế xe máy được tưởng nhầm bản thiết kế phi thuyền nhất từng được thấy
6/9/2024 10:03:27 PM
anhnhat.nguyen1 ...

Bằng sáng chế xe máy được tưởng nhầm bản thiết kế phi thuyền nhất từng được thấy

 

 

Đối với nhiều người, thiết kế khí động học của mô tô là một chủ đề khá nhạy cảm. Về bản chất, những chiếc mô tô có thiết kế khí động học 'điên cuồng' thực sự không thể thu được bất kỳ lợi ích nào khi lưu thông trên đường công cộng. Vì vậy, đối với nhiều người lái siêu xe mô tô đường trường, kiểu khí động học lạ mắt trên xe của họ thiên về tính thẩm mỹ hơn. Lấy ví dụ, thiết kế xe điên rồ trong nội dung lần này vừa được cấp bằng sáng chế bởi White Motorcycle Concepts. Đây có lẽ là cách thiết lập hoang dã nhất mà chúng ta từng thấy và nó sử dụng rộng rãi các ống dẫn venturi trong thiết kế của mình.


Bằng sáng chế xe máy này có kiểu dáng Aero hoang dã nhất từng được thấy.

Theo nội dung chia sẻ, ống venturi là một ống có tiết diện hẹp, trong đó chứa chất lỏng. Tuy nhiên trong trường hợp này là không khí khi xe mô tô đang chuyển động chạy nhanh hơn qua tiết diện hẹp.

Hiệu ứng Bernoulli cho biết áp suất ở đó thấp hơn phần chính của đường ống, dẫn đến lực ép xuống tăng thêm. Trong ứng dụng xe 2 bánh như thế này, về mặt lý thuyết, điều đó có nghĩa là độ ổn định ở tốc độ cao tốt hơn.

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...